Họp mặt đầu Xuân Mậu Tuất và Lễ Tế Tổ Họ Bùi Tùng Ảnh

Ngày 01/3/2018 (14 tháng Giêng Mậu Tuất), Họ Bùi Tùng Ảnh đã tổ chức Lễ Tế Tổ và Gặp mặt đầu Xuân tại Nhà thờ Đại tôn thôn Châu Tùng, xã Tùng Ảnh, Đức Thọ, Hà Tĩnh.

Từ chiều hôm trước, nhiều bà con ở xa như gia đình cụ Bùi Xuân Phượng (Cẩm Giàng, Hải Dương); các gia đình anh em ông Bùi Năng Cận, anh em ông Bùi Tuấn; anh em Bùi Huy Cương … (Hà Nội) đã có mặt tại Nhà thờ để cùng Ban Tộc biểu làm công tác chuẩn bị.

Mặc dù Lễ Tế Tổ năm nay diễn ra vào giữa tuần, nhưng con cháu các Chi đã sắp xếp công việc về dự đông đủ. Thời tiết thuận lợi, sự chuẩn bị chu đáo của Ban Tộc biểu và các Chi đã tạo nên không khí nồng ấm, vui vẻ trong buổi gặp mặt và hết sức trang nghiêm trong lễ Tế Tổ.

Ngoài các nội dung như năm trước, cuộc gặp mặt năm nay có hai sự kiện rất đặc biệt đã diễn ra. Một là cuộc hội ngộ hết sức cảm động của gia đình cụ Bùi Xuân Phượng – hậu duệ của nhánh Bùi Thọ, Trưởng Chi 5, sau hơn một thế kỷ li hương đã tìm về được với họ tộc; hai là cụ Bùi Thân, đời 16 Chi 5 đã giới thiệu cuốn Gia phả Họ Bùi Tùng Ảnh mà Cụ đã dày công biên tập, hiệu đính từ các bản GP của các Chi.

Một số hình ảnh trong buổi lễ

 

 

BBT - ảnh: Bùi Huy Liêm

>> Xem thêm: Danh sách con cháu Công đức trong lễ Tế Tổ ngày 14 tháng Giêng Mậu Tuất 2016

 

Thống kê

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay1880
mod_vvisit_counterTất cả2953814

Hiện có 27 khách Trực tuyến